Hiển thị tất cả 6 kết quả

Điện năng lượng mặt trời giúp thiết bị điện tử dử dụng hoạt động không qua nguồn điện lưới, nguồn điện này an toàn hiệu quả đang được rất nhiều hộ gia đình xí nghiệp săn đón hiện nay. Tuy nhiên để lựa chọn một tấm năng lượng điện tốt bạn phải kết hợp mua một bộ Inverter hybrid ( biến tần) thật chất lượng, tính năng phù hợp để phát huy hết sức mạnh chiếu sáng của đèn. Vậy Hybrid Inverter là gì? Mua Hybrid Inverter ở đâu giá tốt? Hãy cùng Hà Thiên tìm hiểu ngay bài viết.

Inverter hybrid là gì?

Inverter hybrid còn được gọi bộ biến tần một thiết bị cực kỳ quan trọng trong hệ thống năng lượng của mặt trời. Inverter hybrid có nhiệm vụ chính là chuyển hóa dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều, kiểm soát dạng xung pha, điện áp mục đích giúp hệ thống điện mặt trời hòa vào diện lưới dễ dàng và cung cấp điện năng chiếu sáng mỗi ngày.

Có mấy loại Inverter Hybrid

Inverter hybrid được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, vậy thiết bị biến tần này có bao nhiêu loại? Hiện tại, Inverter hybrid được phân chia thành 2 loại chính sau:

1. Inverter On-grid (Inverter hòa lưới)

Hệ thống cho phép bạn sử dụng đồng thời cả điện lưới quốc gia và năng lượng điện mặt trời cùng một lúc nhưng không hề có pin lưu trữ. Hệ thống solar sản xuất thừa mức điện năng cho hoạt động tiêu thụ, chiếu sáng, lượng điện dư thừa sẽ được chuyển vào mạng lưới quốc gia. Vì thế, khi mất điện đột ngột thì một số nơi vẫn có nguồn điện mặt trời dự trữ để sử dụng.

2. Inverter Off-Grid (Inverter hòa độc lập)

Nguồn điện sẽ bị tách biệt hoàn toàn với lưới điện của quốc gia. Vì thế, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất điện đột ngột vào ban đêm không có ánh sáng mặt trời. Tất cả năng lượng dự trữ sẽ được chuyển toàn bộ vào bình ắc quy để lưu trữ. Bạn có thể dụng để cung cấp điện cho các thiết bị điện khác mà không cần dùng đến lưới điện. 

Lưu ý: Inverter On-grid và Inverter Off-Grid khác biệt nhau ở hình thức lưu trữ pin. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ để mua bộ cảm biến tần phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân, gia đình hoặc công ty, xí nghiệp. 

Inverter hybrid hòa điện độc lập
Inverter hybrid hòa điện độc lập

Inverter hybrid hoạt động như thế nào?

Bạn đang tìm hiểu về cấu tạo hoạt động của hybrid Inverter? Hãy để Hà Thiên giải thích chi tiết cho bạn về cách thức hoạt động của bộ biến tần này nhé:

  • Biến tần hybrid sẽ thực hiện chuyển đổi dòng điện một chiều (DA) sang dòng điện xoay chiều (AC) dùng được cho tất cả thiết bị trong nhà. 
  • Khi hệ thống năng lượng mặt trời hấp thu vượt quá mức điện năng cho tiêu thụ, nguồn năng lượng dư thừa sẽ được giữ lại trong bình ắc quy ( độc lập) hoặc đẩy lên để bán cho mạng lưới quốc gia ( hòa lưới).
  • Khi tấm solar nhận ít điện năng hơn mức năng lượng cần dùng của gia chủ, khi đó hệ thống sẽ ưu tiêu sử dụng năng lượng mặt trời cho tiêu thụ năng lượng bị thiếu hụt sẽ được lấy từ mạng lưới quốc gia để cung cấp điện cho các thiết bị hoạt động. 
Hoạt động của biến tần Inverter hybrid
Hoạt động của biến tần Inverter hybrid

Có nên mua hệ thống điện mặt trời Inverter Hybrid?

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp, xí nghiệp đang rất phân vân không biết có nên đầu tư cho mạng lưới mặt trời Hybrid Inverter không? Mặc dù chi phí có hơi cao hơn so với các hệ thống khác, nhưng đây chắc chắn là một khoản đầu tư hiệu quả, xứng đáng với số tiền bạn chi ra với những ưu điểm:

1. Cung cấp điện năng công suất ổn định

Sở hữu bộ lưu trữ điện mặt trời như nguồn pin dự phòng cao cấp nên hệ Inverter hybrid vẫn có thể cung cấp nguồn năng lượng mặt trời tối hoặc lúc mất điện, giúp người dân có thể an tâm hoạt động, sản xuất. Đảm bảo các thiết bị điện trong nhà hoạt động bình, sử dụng được nguồn điện mặt trời tối đa, đồng thời lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa trong bình ắc quy để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp cần thiết.

2. Tiết kiệm chi phí tiền điện

Khi bạn tận dụng tối đa nguồn năng lượng mặt trời khi dự trữ điện năng trong bình ắc quy bạn có thể phát cho tất cả thiết bị điện trong nhà cùng sử dụng. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, không tốn nhiều tiền đóng hóa đơn điện hàng tháng. Vào những giờ cao điện, điện lực nhà nước sáng yếu, không phục vụ được nhu cầu hoạt động, làm việc thì bạn có thể dùng điện năng mặt trời để thay thế. 

Bên cạnh đó, Inverter hybrid còn cho phép bạn theo dõi và kiểm tra tất cả số liệu quan trọng trong hệ thống điện mặt trời số lượng điện được tạo ra ( Kw), lượng điện tiêu thụ, điện lưu trữ thông qua app hỗ trợ thông minh. Khi bạn sử dụng mạng lưới điện Inverter On-grid (hòa lưới) bạn có thể bán lại năng lượng điện dư thừa cho nhà nước. Vừa có thêm nguồn thu nhập. 

Inverter hybrid giúp tiết kiệm chi phí
Inverter hybrid giúp tiết kiệm chi phí

3. Chủ động và bảo vệ môi trường

Nhờ có tính năng lưu trữ năng lượng điện nên khi nhà nước cắt điện hoặc mất điện đột ngột, bạn vẫn có nguồn điện ổn định để phục vụ cho hoạt động sản xuất, làm việc và sinh hoạt trong gia đình. Nguồn điện của bạn sẽ không phụ thuộc quá nhiều vào điện lực quốc gia.

Đồng thời, khi sử dụng điện năng mặt trời, sẽ giúp bảo vệ môi trường tốt hơn. Giảm lượng khí thải cacbon, không gây ra ô nhiễm môi trường. Tiết kiệm được nguồn nguyên liệu than đá để tạo ra điện năng. Khi sử dụng nguồn sáng từ năng lượng mặt trời thì bạn đã góp phần rất lớn vào bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp hơn đấy.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống đèn pin Inverter hybrid 

Inverter hybrid mang đến nhiều lợi ích nên được rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên, khi lắp đặt hệ thống điện và ứng dụng trong đời sống, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Hệ thống năng lượng mặt trời có lưu trữ, bạn có thể nhỏ thành nhiều giai đoạn để đầu tư, dần dần nâng cấp hệ thống lưu trữ của mình để phù hợp với nhu cầu sử dụng trong thiết bị điện trong nhà. 
  • Gia chủ có thể lắp 1 hệ thống năng lượng mặt trời lớn, kết hợp với một hệ thống lưu trữ nhỏ và dần dần nâng cấp lên. 
  • Nên chú ý các thông số được thể hiện khá rõ trên bộ Inverter hybrid và ứng dụng quản lý thông minh, hãy kiểm soát nguồn năng lượng điện của mình tốt nhất. 
  • Thường xuyên vệ sinh hệ thống đèn năng lượng mặt trời để thiết bị hấp thu năng lượng và lưu trữ điện hiệu quả nhất nhé! 
Lưu ý khi lắp đặt Inverter hybrid
Lưu ý khi lắp đặt Inverter hybrid

Mua Inverter Hybrid ở đâu giá tốt? 

Hệ thống lắp đặt Inverter hybrid với nhiều tính năng ưu vượt so với các hệ thống khác nên dần trở thành xu hướng cho nhiều gia đình lựa chọn. Thị trường hiện nay, bán bộ Inverter hybrid rất nhiều nhưng đa số là hàng kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng. Và chi phí lắp đặt khá cao nên bạn cần phải tìm cho mình một đơn vị thật uy tín. Nếu bạn đang muốn mua đèn năng lượng mặt trời hoặc bộ Inverter hybrid giá tốt chất lượng thì Hà Thiên sẽ là sự lựa hoàn hảo cho bạn:

  • Nhiều bộ thiết bị Inverter hybrid cao cấp, sản xuất chính hàng, cam kết bảo hành và đa dạng mẫu mã, công suất phù hợp với nhu cầu bạn.
  • Ngoài ra, Hà Thiên còn cung cấp rất nhiều thiết bị năng lượng mặt trời khác như: đèn năng lượng, pin trữ điện, tấm pin năng lượng mặt trời,…
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, giúp lắp đặt sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị nhanh chóng. 

Inverter hybrid thiết bị quan trọng giúp đèn năng lượng, tấm năng lượng điện hoạt động và tích trữ điện nhiều hơn. Thiết bị giúp bạn theo dõi được nguồn điện năng mặt trời tiêu thụ và lưu trữ, từ đó có thể sử dụng nguồn năng lượng điện hợp lý hơn. Nếu cần mua hybrid Inverter đừng ngần ngại mà liên hệ ngay cho Hà Thiên: +84-93-7997-325 nhé!

Xem thêm thông tin