[Chi Phí + Báo Giá] Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời 2023 Hà Thiên

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời tăng cao nhờ những ưu điểm nổi bật mà thiết bị này mang lại. Không chỉ tạo ra nguồn năng lượng “sạch” và thân thiện môi trường, nguồn điện mặt trời con giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi tiêu không nhỏ cho việc tiêu thụ điện năng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về dịch vụ lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Hà Thiên nhé!

Lắp Đặt Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Uy Tín 2023 [Hà Thiên] Lắp Đặt Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Uy Tín 2023 [Hà Thiên] 

Nhu cầu lắp điện năng lượng mặt trời 2023

Năm 2022, Chính sách khuyến khích phát triển điện năng lượng mặt trời của Chính phủ hết hiệu lực. Điều nay đồng nghĩa với việc công ty EVN sẽ ngưng mua điện từ những hệ thống điện năng lượng mặt trời. Lúc này, các giải pháp lắp điện mặt trời phục vụ cho nhu cầu sử dụng vào ban ngày được ưu tiên tính đến. 

Một số hộ gia đình, xí nghiệp, cơ quan chủ yếu dùng điện vào ban ngày với hoá đơn tiền điện rất cao (trên 02 triệu đồng) cần xem xét để lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Còn những đối tượng tiêu thụ điện chủ yếu vào ban đêm hoặc hoá đơn tiền điện dưới 02 triệu đồng thì không cần thiết phải lắp điện mặt trời. Lý do là vì cho đến thời điểm năm 2023, EVN không còn thu mua loại điện này nên sẽ ít mang lại lợi ích kinh tế.

Nhu cầu lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời 2023Nhu cầu lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời 2023

Lợi ích của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hằng năm, Việt Nam nhận được lượng bức xạ mặt trời rất lớn do góc nhập xạ lớn và có 02 lần Mặt Trời lên thiên đỉnh. Chính vì vậy, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ mang lại nhiều lợi ích như sau:

– Lắp điện mặt trời giúp tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng hằng tháng cho hộ gia đình và doanh nghiệp của bạn.

– Đối những khu vực chưa có lưới điện, thì việc lắp hệ thống điện mặt trời là một giải pháp tối ưu.

– Điện mặt trời là nguồn năng lượng “sạch”, vô hạn và an toàn với môi trường cũng như người sử dụng.

– Lắp điện mặt trời có bộ phận acquy lưu trữ sẽ giúp bạn tự chủ nguồn điện và không phụ thuộc vào mạng lưới điện quốc gia. 

– Mang lại hiệu quả kinh tế bền vững với thời gian sử dụng lâu dài.

– Việc vệ sinh hệ thống đơn giản, bạn chỉ cần lau chùi bề mặt tấm pin từ 2 – 3 lần/năm để mang lại hiệu quả phát điện cao. Chi phí bảo trì & bảo dưỡng hệ thống không đáng kể. 

– Lắp đặt hệ thống điện mặt trời là một giải pháp chống nóng vô cùng hiệu quả.  

Lợi ích của hệ thống điện năng lượng mặt trờiLợi ích của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Có nên tự lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời không?

Nếu bạn có đầy đủ kiến thức, nắm rõ kỹ thuật cũng như kinh nghiệm chuyên môn về những quy tắc, tiêu chuẩn của hệ thống điện mặt trời thì có thể tự triển khai lắp đặt ngay tại nhà. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí cho tiền thuê nhân công. 

Ngược lại, trong trường hợp bạn không có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ và chưa nắm rõ về hệ thống năng lượng này thì nên liên hệ với những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt tại nhà để được hỗ trợ. Nó sẽ hạn chế tình trạng hỏng hóc, chạm điện do sai sót trong quá trình lắp đặt cũng như tối ưu chi phí vì không có nhiều sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Chưa kể, nếu bạn thiếu chuyên môn kỹ thuật thì việc lắp đặt sẽ gặp rất nhiều khó khăn, không thể đảm bảo khả năng vận hành của hệ thống mà lại vừa mất thời gian.

Có nên tự lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời không?Có nên tự lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời không?

Có cần lắp đặt thêm pin lưu trữ hay acquy không?

Hệ thống pin lưu trữ hay acquy trong hệ thống điện năng lượng mặt trời (độc lập hoặc Hybrid) có tác dụng là dự trữ nguồn năng lượng để phục vụ cho khách hàng có nhu cầu độc lập nguồn điện với EVN hoặc dự phòng những trường hợp mất điện, sử dụng tại những nơi chưa có lưới điện.

Bộ lưu trữ điện năng có giá thành khá cao trong một hệ thống điện mặt trời, do đó sẽ làm tăng cao chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời với hầu hết các hộ gia đình.

So sánh một hệ thống điện mặt trời không có pin lưu trữ (hệ thống hòa lưới) và một hệ thống điện mặt trời sử dụng pin lưu trữ, hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ có thời gian hoàn vốn khoảng 4 – 5 năm (điển hình) và thời gian sử dụng có thể kéo dài khoảng 25 – 30 năm. Tuy nhiên, với hệ thống điện mặt trời có dử dụng thêm pin lưu trữ điện thì sẽ kéo dài thời gian thu hồi vốn đến 7 – 8 năm.

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời thì sau 4 – 5 năm sẽ thu hồi được vốn đầu tư ban đầu và bạn còn có thêm khoảng 20 năm sử dụng điện hoàn toàn miễn phí từ hệ thống này.

Có cần lắp đặt thêm pin lưu trữ hay acquy không?Có cần lắp đặt thêm pin lưu trữ hay acquy không?

Nên lựa chọn loại hệ thống năng lượng mặt trời bao nhiêu kWp?

Có rất nhiều phương pháp để xác định nên lựa chọn lắp hệ thống năng lượng mặt trời bao nhiêu Kwp. Bạn có thể dựa vào một trong số những cách đơn dưới đây:

Dựa vào chữ điện (mức tiêu thụ điện)

Mức tiêu thụ điện năng được thể hiện bằng số chữ điện trong hóa đơn tiền điện. Công thức tính công suất của cả hệ thống tương đối phức tạp nên chúng tôi sẽ không trình bày chi tiết trong bài viết. Tuy nhiên, theo ước tính, bạn có thể lựa chọn công suất của hệ thống như sau:

– Nếu mức tiêu thụ trung bình khoảng 250kWh – 300kWh/tháng: Lựa chọn hệ thống với công suất từ 1,5 kWp.

– Nếu mức tiêu thụ trung bình khoảng 500kWh – 600kWh/tháng: Lựa chọn hệ thống với công suất từ 3kWp.

– Nếu mức tiêu thụ trung bình khoảng 1000kWh – 1500kWh/tháng: Lựa chọn hệ thống với công suất khoảng 5kWp.

Dựa vào chữ điện (mức tiêu thụ điện)Dựa vào chữ điện (mức tiêu thụ điện)

Dựa vào số tiền điện

– Nếu tiền điện trung bình mỗi tháng < 01 triệu đồng, nên lựa chọn hệ thống pin có công suất khoảng 1,5 – 3kWp.

– Nếu tiền điện trung bình mỗi tháng > 01 triệu đồng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn hệ thống có công suất từ 3 – 5 kWp.

– Nếu tiền điện trung bình mỗi tháng khoảng 03 – 05 triệu, bạn có thể cân nhắc lựa chọn hệ thống có công suất từ 5 – 8kWp.

Dựa vào diện tích lắp đặt

Theo ước tính, trung bình mỗi kWp sẽ cần khoảng 7m2 diện tích lắp đặt. Do đó, tùy theo diện tích của mái nhà gia đình để có thể xác định được loại hệ thống điện thích hợp nhất. Ví dụ: Diện tích mái khoảng 28m2 thì lấy 28 chia cho 07 sẽ ra số kWp tương ứng là 4.

Đối với nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho Khu Công nghiệp, Xưởng sản xuất, Nhà xưởng, Doanh nghiệp, Cơ quan xí nghiệp, Khách sạn, Resort,…. Vui lòng liên hệ với Hà Thiên Energy để được đội ngũ chuyên viên hỗ trợ tư vấn chính xác nhất.

Dựa vào diện tích lắp đặtDựa vào diện tích lắp đặt

Lưu ý về hướng nghiêng – góc mái khi lắp điện năng lượng mặt trời

Trong quá trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời, bạn cần lưu ý 02 yếu tố “chủ chốt” sau: 

Hướng Tấm Pin

Mặt trời mọc ở đằng Đông và lặn ở đằng Tây. Điều này có nghĩa là khi bạn lắp đặt những tấm pin mặt trời về hướng Đông thì chúng sẽ sản xuất năng lượng chủ yếu vào buổi sáng và ít hơn vào buổi chiều. Ngược lại, khi bạn lắp đặt những tấm pin mặt trời về hướng Tây thì chúng sẽ sản xuất năng lượng chủ yếu vào buổi chiều và ít hơn vào buổi sáng.

Việt Nam có vị trí địa lý nằm ở Bắc bán cầu mà mặt trời thì quay quanh đường xích đạo. Chính vì vậy, việc bố trí những tấm pin mặt trời về phía Nam có thể mang lại hiệu suất hoạt động cao nhất.

Điều chỉnh hướng tấm pin về phía NamĐiều chỉnh hướng tấm pin về phía Nam

Góc mái tối ưu 

Những khu vực ở càng xa đường xích đạo thì vĩ độ càng lớn. Hiện tại, Việt Nam đang nằm về phía Bắc đường xích đạo (Bán cầu Bắc). Với điểm cực bắc (Lũng Cú – Hà Giang) có vĩ độ là 23°22′ và điểm cực nam (Mũi Cà Mau) có vĩ độ là 8°34′.

Khi giàn pin mặt trời được thiết kế nghiêng một góc tương ứng với giá trị vĩ độ ở địa điểm lắp đặt. Bề mặt của tấm pin sẽ nằm vuông góc với các tia sáng mặt trời vào buổi trưa.

Lựa chọn góc mái tối ưu Lựa chọn góc mái tối ưu 

Thời gian lắp đặt pin năng lượng mặt trời là bao lâu?

Sau khi tiếp nhận yêu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời từ khách hàng, Hà Thiên sẽ phân công đội ngũ kỹ thuật đến tận nơi để tiến hành khảo sát thực tế và đưa ra những thông số chính xác. 

Tiếp theo, trao đổi với khách hàng một số thông tin về phương án lắp đặt, chi phí, sản lượng điện năng tạo ra,… và các vấn đề khác liên quan. Khi đã thỏa thuận được các điều khoản, đội ngũ kỹ thuật triển khai lắp đặt. Thông thường, để hệ thống điện mặt trời có thể đi vào hoạt động và cung cấp năng lượng thì mất khoảng từ ​​3 – 6 tuần.

Thời gian lắp đặt pin năng lượng mặt trời là bao lâu?Thời gian lắp đặt pin năng lượng mặt trời là bao lâu?

Báo giá dịch vụ lắp điện năng lượng mặt trời tại Hà Thiên

Một trong những tiêu chí đánh giá mức độ uy tín của dịch vụ lắp đặt điện mặt trời là chi phí. Khi đến với Hà Thiên, quý khách hàng có thể chủ động tham khảo mức giá tại website chính thức của công ty. Chúng tôi luôn công khai niêm yết và thường xuyên cập nhật bảng giá chi tiết cho từng sản phẩm, từng hạng mục dịch vụ. 

Điều này cũng phần nào thể hiện sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc và hạn chế tối đa tình trạng “hét giá” hay kê khống hóa đơn. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn kỹ hơn và báo giá chính xác, vui lòng liên hệ qua số hotline +84-93-7997-325 để được hỗ trợ nhé

Quy trình lắp đặt điện năng lượng mặt trời của Hà Thiên Energy

Quy trình lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời của Hà Thiên Energy bao gồm các bước sau:

– Bước 1. Tư vấn giải pháp – Hà Thiên Energy sẽ thu thập đầy đủ thông tin cần thiết (địa hình, diện tích mái, khí hậu của khu vực lắp đặt, nhu cầu của khách hàng,…) để tư vấn chính xác nhất.

– Bước 2. Khảo sát và đo đạc – Kỹ sử của Hà Thiên sẽ đến đo đạc thực tế và phỏng dựng mô hình 3D để xác định phương án tối ưu cũng như đưa ra giải pháp thích hợp nhất.

– Bước 3. Lắp đặt & vận hành ổn định – Đội ngũ kỹ sư Hà Thiên Energy giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm nên sẽ nhanh chóng hoàn thiện và vận hành hệ thống điện mặt trời cho khách hàng.

– Bước 4. Kích hoạt hệ thống quản lý thông minh – Hệ thống điện mặt trời được quản lý, theo dõi và điều khiển từ xa bởi những thiết bị điện tử, đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru.

– Bước 5. Chăm sóc khách hàng & Bảo dưỡng định kỳ – Đội ngũ tư vấn viên của Hà Thiên Energy luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Thiết bị được bảo trì & bảo dưỡng định kỳ, đồng thời khắc phục nhanh chóng các sự cố khi cần thiết.

Quy trình lắp đặt điện năng lượng mặt trời của Hà Thiên EnergyQuy trình lắp đặt điện năng lượng mặt trời của Hà Thiên Energy

Các mô hình hệ thống điện năng lượng mặt trời phổ biến

Hiện nay, hệ thống pin năng lượng mặt trời được phân thành các loại sau:

Điện mặt trời độc lập

Điện năng lượng mặt trời độc lập là một hệ thống biến đổi năng lượng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời sang dòng DC và lưu trữ ở acquy rồi mới chuyển thành điện 220VAC/50Hz để sử dụng cho những tải AC 220V ở các nơi không có lưới điện hay lưới điện không ổn định. Hệ thống này thích hợp để lắp đặt cho các khu vực: Hải đảo, vùng xa, vùng sâu,…. 

Điện mặt trời hòa lưới

Đây là hệ thống điện năng lượng mặt trời được ứng dụng phổ biến và rộng nhất hiện nay, đặc biệt là phục vụ cho mục đích tiêu dùng hộ gia đình hoặc kinh doanh.

Điện năng lượng mặt trời sử dụng nguồn bức xạ điện từ trực tiếp của Mặt Trời và hấp thu vào những tấm pin để chuyển đổi thành điện năng tiêu thụ. Chúng kết nối trực tiếp với hệ thống lưới điện có sẵn nên được gọi là hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới hay hòa lưới.

Điện mặt trời hòa lướiĐiện mặt trời hòa lưới

Điện mặt trời Hybrid

Điện năng lượng mặt trời hybrid là hệ thống sử dụng acquy để duy trì nguồn điện 24/7 cho một số thiết bị quan trọng có nhu cầu ưu tiên sử dụng.

Hệ thống này thích hợp sử dụng cho những hộ gia đình có nhu cầu tiêu thụ điện khi bị mất điện hoặc tại các trung tâm quốc phòng, trung tâm dữ liệu trạm phát sóng viễn thông (BTS), hệ thống server, y tế, hệ thống camera giám sát, thang máy,….

Tại sao nên lựa chọn đơn vị lắp điện năng lượng mặt trời Hà Thiên?

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời nên các đơn vị lắp đặt xuất hiện rất nhiều. Ngoài ra, họ còn sử dụng nhiều chiêu trò PR quá đà nhằm thu hút khách hàng nhưng không biết chất lượng thực sự như thế nào.

Trong khi đó, đây là một dịch vụ đòi hỏi yếu tố kỹ thuật và kinh nghiệm cao. Không phải bất kỳ thiết kế nào cũng có thể tương thích với hệ thống điện mặt trời, thậm chí chỉ cần đặt tấm pin lệch 01 độ thì đã tạo ra những sản lượng điện khác nhau. Chính vì vậy, việc lựa chọn được một đơn vị uy tín là điều vô cùng cần thiết.

Sau nhiều năm hoạt động và không ngừng phát triển trong lĩnh vực năng lượng “sạch”, Hà Thiên luôn định hướng “Nâng cao chất lượng dịch vụ – Ưu tiên trải nghiệm của khách hàng – Đặt đạo đức kinh doanh lên đầu”. Chính vì vậy, công ty luôn là sự lựa chọn hàng đầu và nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Chúng tôi cam kết:

– Hỗ trợ tư vấn và trả lời mọi thắc mắc của khách hàng 24/7.

– Chính sách bảo hành dài hạn (lên đến 05 năm cho toàn hệ thống).

– Chính sách 01 đổi 01 (trong thời hạn 01 tháng).

– Cung cấp sản phẩm đạt chuẩn với chất lượng cao, đa dạng công suất & mẫu mã.

– Sản phẩm có thể cung cấp điện liên tục 02 – 03 ngày mưa.

– Tiết kiệm tối đa khoản chi tiêu cho lượng điện năng tiêu thụ.

– Lắp đặt, bảo trì & bảo dưỡng đơn giản, dễ dàng.

– Chuyển đổi trả góp.

– Thi công an toàn. Lắp đặt nhanh chóng.

– Chi phí hợp lý.

Tại sao nên lựa chọn đơn vị lắp điện năng lượng mặt trời Hà Thiên?Tại sao nên lựa chọn đơn vị lắp điện năng lượng mặt trời Hà Thiên?

Bài viết chia sẻ một số thông tin về dịch vụ lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Hà Thiên, hy vọng nội dung trên có thể giúp bạn đọc giải đáp những vấn đề đang gặp phải khi tìm hiểu về thiết bị này. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì, vui lòng gửi lại lời nhắn hoặc liên hệ qua các kênh thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG HÀ THIÊN

  • Địa chỉ GD: 27 TL 19, P.Thạnh Lộc, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
  • Tel: +84-93-7997-325
  • Email: hathien.energy@gmail.com

FAQs

Vào ngày mưa, hệ thống điện năng lượng mặt trời có phát điện không?

Trong những ngày mưa hay những ngày âm u, hệ thống điện mặt trời vẫn hoạt động liên tục nhưng sản lượng điện tạo ra sẽ giảm so với thời điểm có nắng. Nếu điện mặt trời không đủ cung cấp cho hoạt động tiêu thụ thì điện lưới sẽ tự động hòa vào để bổ trợ phần điện còn thiếu, đảm bảo việc sử dụng được ổn định và liên tục. Như vậy, nguồn điện cung cấp bởi hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ không bị gián đoạn trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

Khi mất điện lưới, hệ thống điện năng lượng mặt trời có sử dụng được hay không?

Khi mất điện, hệ thống năng lượng mặt trời sẽ tự động ngắt để hạn chế tình trạng điện áp phát ngược ra lưới, rất nguy hiểm. 

Có cần bảo trì & bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống điện năng lượng mặt trời thường xuyên không?

Khách hàng cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh bề mặt những tấm pin cũng như liên hệ đội ngũ lắp đặt để bảo trì & bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời. Điều này không chỉ nâng cao khả năng hấp thụ ánh sáng mà còn tối ưu hiệu quả làm việc và tăng tuổi thọ của hệ thống. Theo nhiều nghiên cứu, việc bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống điện mặt trời định kỳ là cách tốt nhất để nâng cao sản lượng điện được tạo ra. Những tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động trên 15 tháng nếu được bảo dưỡng tốt có thể tăng gấp đôi sản lượng điện so với trường hợp không vệ sinh.

Chế độ bảo hành hệ thống của Hà Thiên như thế nào?

– Các tấm pin mặt trời sẽ được bảo hành 12 năm, bảo hành khấu hao tuyến tính theo hiệu suất > 83,1% trong 25 năm. Cụ thể: Ở năm đầu tiên, đảm bảo thiết bị hoạt động với công suất không dưới 97.5% (so với mức ghi trên tấm pin). Từ năm thứ 02 – năm 25, thiết bị đảm bảo hoạt động với công suất giảm không được vượt quá 0.6%/năm. Ở năm thứ 25, công suất đầu ra của hệ thống không được nhỏ hơn 83.1% (so với mức ghi trên nhãn tấm pin).

– Bảo hiểm bảo hành trên toàn cầu (hãng PICC): Trong thời hạn bảo hành, nếu tấm pin gặp lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất thì PICC sẽ có trách nhiệm chi trả toàn bộ. Bảo hiểm PICC không tự ý hủy ngang trong 25 năm (kể cả trường hợp Canadian Solar phá sản hay vỡ nợ).

– Inverter bảo hành 05 năm. Quý khách có thể mua những gói bảo hành nâng cấp để có thể gia hạn tổng thời gian bảo hành lên đến 10, 15, 20 năm.

– Pin lưu trữ (hệ thống năng lượng Hybrid) bảo hành 10 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *