[Hướng Dẫn] Các Mã Lỗi Inverter Deye Và Cách Khắc Phục Kịp Thời

Inverter Deye hay còn gọi là biến Deye là thương hiệu dẫn đầu trong các hãng sản xuất biến tần cho hệ thống điện năng lượng mặt trời. Loại biến tần này có ưu điểm vượt trội về độ bền theo thời gian, hiệu suất vận hành cao và tuổi thọ dài. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, đôi lúc các thiết bị này sẽ gặp sự cố ngoài ý muốn làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời. Vì vậy, Hà Thiên Energy sẽ giúp bạn hiểu rõ về các mã lỗi Inverter Deye và cách khắc phục nếu thiết bị gặp sự cố.

Các Mã Lỗi Inverter Deye Và Cách Khắc Phục

Dưới đây là các tổng hợp các mã lỗi của thiết bị Inverter Deye, nguyên nhân xảy ra lỗi và cách khắc phục nhanh chóng ngay tại hiện trường.

Các mã lỗi của Inverter Deye có cách khắc phục riêngCác mã lỗi của Inverter Deye có cách khắc phục riêng

Mã Lỗi F08 – GFDI_Relay_Failure (Lỗi về tiếp địa)

Kiểm tra cổng tải dự phòng và chắc chắn nó được nối đất nếu thiết bị ở trạng thái chia pha (120/240Vac) hoặc hệ thống ba pha (120/208Vac). Nếu vẫn gặp lỗi, hãy liên hệ nhà cung cấp.

Mã Lỗi F13 – Working mode change (Biến tần thay đổi chế độ làm việc)

Đây là lỗi xảy ra khi chế độ làm việc hybrid (lưới điện – ắc quy) bị thay đổi. Thường khi gặp lỗi này, inverter sẽ tự khởi động lại. Nếu không, bạn hãy thử tự khởi động lại thiết bị.  Nếu vẫn gặp lỗi, hãy liên hệ nhà cung cấp.

Mã Lỗi F18 – AC over current fault of hardware (Lỗi quá dòng điện phía AC)

Hãy kiểm ra công suất tải của nguồn điện và tải dự phòng có vượt quá mức quy định không. Sau đó, khởi động lại hệ thống. Nếu vẫn gặp lỗi, hãy liên hệ nhà cung cấp.

Mã Lỗi F20 – DC over current fault of the hardware (Lỗi quá dòng điện phía DC)

Hãy kiểm ra công suất tải có vượt quá mức quy định không. Sau đó, khởi động lại hệ thống. Nếu vẫn báo lỗi, hãy liên hệ nhà cung cấp.

Mã Lỗi F22 – Tz_EmergStop_Fault (Lỗi sự cố khẩn cấp)

Lỗi này xảy ra do các kết nối của hệ thống hoặc tủ điện có vấn đề. Hãy liên hệ đơn vị cung cấp để được hỗ trợ kiểm tra nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

Mã Lỗi F23 – AC leakage current is transient over current (Lỗi dòng điện rò AC)

Lỗi này xảy ra khi cáp nối đất ở phía PV có vấn đề. Hãy thử khởi động lại thiết bị. Nếu vẫn báo lỗi, hãy liên hệ nhà cung cấp.

Mã Lỗi F24 – DC insulation impedance failure (Lỗi điện trở của cáp DC quá thấp)

Hãy chắc chắn kết nối giữa các tấm pin và biến tần được lắp đặt chính xác và cáp tiếp địa của biến tần đã được nối đất.  Nếu thiết bị vẫn báo lỗi, hãy liên hệ nhà cung cấp.

Mã Lỗi F26 – The DC busbar is unbalanced (Lỗi thanh cái DC không cân bằng)

Thiết bị sẽ báo lỗi này nếu thanh cái và các kết nối dây không chặt chẽ. Để khắc phục, bạn có thể thực hiện các bước sau:

– Ngắt điện và đợi một lúc xem thiết bị đã ổn định lại chưa

– Nếu tải L1 và tải L2 có sự chênh lệch lớn, thiết bị sẽ báo lỗi. Hãy khởi động lại thiết bị. 

Nếu thiết bị vẫn báo lỗi, hãy liên hệ nhà cung cấp.

Mã Lỗi F29 – Parallel CANBus fault (Lỗi kết nối dây cáp tín hiệu không đúng)

Thiết bị sẽ báo lỗi này trong trường hợp hệ thống đấu song song nhiều inverter và kết nối dây cáp tín hiệu không ổn định. Bạn có thể thực hiện những bước sau để khắc phục sự cố:

– Kiểm tra xem cài đặt địa chỉ giao tiếp và dây cáp tín hiệu của biến tần có chính xác chưa.

– Ngoài ra, lỗi này có thể hiển thị trong quá trình khởi động hệ thống, sau khi khởi động xong, thiết bị sẽ không báo lỗi này nữa.

Nếu thiết bị vẫn báo lỗi, hãy liên hệ nhà cung cấp.

Mã Lỗi F34 – AC Over current fault (Lỗi quá dòng AC)

Hãy kiểm tra xem công suất tải dự phòng có vượt quá mức quy định không. Đồng thời, liên hệ nhà cung cấp để được kiểm tra kỹ hơn về lỗi này.

Mã Lỗi F35 – No AC grid (Lỗi không có điện lưới AC)

Kiểm tra xem lưới điện có mất tín hiệu không, các kết nối có ổn định và công tắc giữa inverter và lưới điện đã bật chưa. Lỗi này thường xuất hiện ở hệ thống inverter hòa lưới vì đối với inverter hybrid, khi mất lưới điện, chúng sẽ tự động chuyển sang chế độ chạy không lưới.

Mã Lỗi F41- Parallel system stop (một inverter gặp lỗi trong hệ thống các inverter làm việc song song)

Trong hệ thống inverter lắp song song, nếu một thiết bị gặp trục trặc và ngừng hoạt động, máy chủ sẽ báo lỗi. Hãy kiểm tra lại thiết bị và liên hệ nhà cung cấp để được khắc phục kịp thời.

Mã Lỗi F42 – AC line low voltage (Lỗi điện áp AC quá thấp)

Hãy kiểm tra điện áp AC có nằm trong dải điện áp tiêu chuẩn được nhà sản xuất công bố trong bảng thông số kỹ thuật hay không. Đồng thời kiểm tra các kết nối của AC. Nếu thiết bị vẫn báo lỗi, hãy liên hệ nhà cung cấp.

Mã Lỗi F47 – AC over frequency (Lỗi tần số lưới điện AC cao hơn bình thường)

Hãy kiểm tra điện áp AC có nằm trong dải điện áp tiêu chuẩn được nhà sản xuất công bố trong bảng thông số kỹ thuật hay không. Đồng thời kiểm tra các kết nối của AC. Nếu thiết bị vẫn báo lỗi, hãy liên hệ nhà cung cấp.

Mã Lỗi F48 – AC lower frequency (Lỗi tần số lưới điện AC thấp hơn bình thường)

Hãy kiểm tra điện áp AC có nằm trong dải điện áp tiêu chuẩn được nhà sản xuất công bố trong bảng thông số kỹ thuật hay không. Đồng thời kiểm tra các kết nối của AC. Nếu thiết bị vẫn báo lỗi, hãy liên hệ nhà cung cấp.

Mã Lỗi F56 – DC busbar voltage is too low (Lỗi điện áp thanh cái DC quá thấp)

Kiểm tra điện áp của ắc quy. Nếu điện áp quá thấp. cần dùng năng lượng dự trữ từ các tấm pin hoặc lưới để sạc lại ắc quy. Nếu thiết bị vẫn báo lỗi, hãy liên hệ nhà cung cấp.

Mã Lỗi F58 – BMS communication fault (Lỗi giao tiếp BMS)

Thiết bị sẽ báo lỗi này nếu kết nối giữa một thành phần điện tử BMS với biến tần và pin lưu trữ bị ngắt. Lúc này, màn hình thiết bị sẽ hiện “BMS_Err-Stop”. Bạn có thể tắt đi. Nếu thiết bị vẫn báo lỗi, hãy liên hệ nhà cung cấp.

Mã Lỗi F63 – ARC fault (Lỗi hồ quang)

Lỗi F63 chỉ thường phát sinh ở thị trường Mỹ. Hãy kiểm tra lại cáp DC khi kết nối với PV và xóa lỗi. 

Mã Lỗi F64 – Heat sink high temperature failure (Bộ tản nhiệt bị hỏng khi gặp nhiệt độ cao)

Nhiệt độ biến tần đang quá cao, hãy tắt thiết bị trong ít phút sau đó khởi động lại.

Kết Luận

Inverter Deye là một thiết bị cần thiết trong quá trình vận hành hệ thống năng lượng mặt trời. Để đảm bảo biến tần hoạt động ổn định và có thời gian sử dụng lâu dài, hãy tìm hiểu các mã lỗi Inverter Deye và cách khắc phục theo hướng dẫn trên. Nếu bạn đã thực hiện nhưng tình trạng lỗi vẫn không cải thiện, hãy liên hệ Hà Thiên Energy qua hotline 0937997325 để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục tình trạng lỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *