Tấm pin năng lượng mặt trời cũ: Có nên mua và sử dụng?

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt và sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời càng tăng cao với những ưu điểm vượt trội như tiện lợi, phát quang tốt, tiết kiệm hóa đơn tiền điện và không phụ thuộc mạng lưới quốc gia. Nhưng giá cả tấm pin năng lượng mặt trời cũng không hề rẻ. Vì thế, có nhiều hộ gia đình, hộ đầu tư đã chọn cách mua cũ. Vậy tấm pin năng lượng mặt trời cũ: Có nên mua và sử dụng? Nếu bạn cũng đang phân vân về vấn đề này, hãy cùng Hà Thiên Energy tham khảo ngay bài viết nhé! 

Tấm pin năng lượng mặt trời cũ là gì?

Tấm pin năng lượng mặt trời cũ là những sản phẩm đã qua sử dụng được các hộ gia đình hoặc chủ đầu tư bán lại giá rẻ khi đã hoàn thành dự án hoặc không sử dụng. Các tấm pin cũ thường sẽ bị suy giảm về hiệu suất, bề ngoài cũ hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số tấm pin bị bóc ra chưa sử dụng được thanh lý lại cho các cửa hàng. Thực tế, tấm pin năng lượng mặt trời cũ vẫn có thể tận dụng và sử dụng được, nhưng bạn phải khôn khéo trong cách lựa chọn. 

Tấm pin năng lượng mặt trời cũTấm pin năng lượng mặt trời cũ

Tấm pin năng lượng mặt trời cũ: Có nên mua và sử dụng?

Tấm năng lượng mặt trời đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, nhưng vẫn có một số gia đình vẫn còn e ngại về giá cả nên đã chọn mua tấm năng lượng cũ để tiết kiệm chi phí. Nên hay không nên mua tấm pin năng lượng cũ để sử dụng, tất cả được Hà Thiên Energy giải đáp như sau: 

1. Có nên mua tấm pin mặt trời cũ không? 

Việc nên mua hay không nên sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng, số lượng  và nhu cầu của khách hàng. Hầu như các tấm pin mặt trời qua sử dụng giảm từ 60-80% so với giá gốc đã đánh trúng tâm lý của rất nhiều người. Hà Thiên Energy sẽ chia thành 2 trường hợp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn khi đưa ra quyết định chính là:

– Nếu bạn sử dụng năng lượng mặt trời cho các thiết bị nhỏ hoặc để sạc pin thì việc mua tấm pin năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm được chi phí.

– Nếu với mục đích lắp đặt tấm pin mặt trời cho toàn bộ ngôi nhà hoặc đầu tư cho dự án lớn thì không nên mua vì sẽ có rất nhiều rủi ro, không hiệu quả và làm gián đoạn công việc. 

Thực tế, ai cũng muốn mua cho mình một tấm năng lượng mặt trời mới để sử dụng nhưng vì điều kiện kinh tế không cho phép nên phải chọn hướng mua cũ để tiết kiệm chi phí. Vẫn được! Nhưng Hà Thiên Energy vẫn khuyên bạn nên mua mới để được nhân viên hỗ trợ, tư vấn và nhận được chế độ bảo hành khi gặp phải các vấn đề hư hỏng. 

Có nên mua tấm pin năng lượng mặt trời cũCó nên mua tấm pin năng lượng mặt trời cũ

2. Cách sử dụng tấm pin mặt trời cũ đúng cách?

Khi mua tấm pin năng lượng cũ, bạn cần kiểm tra thật kỹ bên trong và bên ngoài, xem có bị rò rỉ điện hay không. Nếu bạn chưa sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời trước đó, giờ mua cũ lại, vẫn nên đọc kỹ các hướng dẫn trước khi lắp đặt, đấu dây, điều chỉnh. Ngoài nắm vững cách lắp đặt đảm bảo hiệu quả và an toàn, bạn cần phải nắm được cách vệ sinh và bảo trì đúng để tấm năng lượng không bị hư và nâng cao tuổi thọ trung bình hơn. Lưu ý trong quá trình sử dụng:

– Không kết nối hoặc ngắt kết nối tấm pin năng lượng mặt trời khi có dòng điện từ tấm pin chạy qua hoặc nguồn điện bên ngoài vào.

– Không được lắp đặt các tấm pin đã bị hỏng, luôn phải đóng nắp hộp nối của pin mặt trời để đảm bảo an toàn. 

– Không được tháo rời tấm pin hay bất cứ bộ phần nào mà nhà sản xuất đã lắp ráp, không được phép lắp đặt các tấm pin bị ướt và không lắp đặt lúc có mưa gió.

Cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời cũCách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời cũ

Kinh nghiệm mua tấm pin năng lượng mặt trời cũ

Các tấm pin mặt trời cũ bán ra thị trường với mức giá rất rẻ nên không được kiểm soát về chất lượng, đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm cũng như kiến thức chọn được được sản phẩm giá rẻ, chất lượng. Hà Thiên Energy đã tổng hợp cho bạn một số kinh nghiệm chọn mua chính là:

– Không chọn những tấm pin cũ đã bị xuống cấp, bể, vỡ, hiệu suất bị giảm. 

– Không chọn những tấm pin mặt trời bị hư hỏng, rò rỉ điện rất nguy hiểm và tốn khá nhiều chi phí để sửa chữa.

– Không chọn những tấm năng lượng mặt trời cũ giá rẻ có công nghệ lỗi thời, không tích hợp tính năng mới làm ảnh hưởng đến sản lượng cũ tạo ra.

Kinh nghiệm mua tấm pin năng lượng đã qua sử dụngKinh nghiệm mua tấm pin năng lượng đã qua sử dụng

Kết Luận

Tấm pin năng lượng mặt trời cũ: Có nên mua và sử dụng? Tấm năng lượng cũ thường bán với giá rất rẻ thu hút được nhiều khách hàng. Đây cũng là giải pháp tốt cho những ai đang muốn giảm chi phí. Lời khuyên, bạn vẫn nên mua mới để giảm bớt chi phí sửa chữa, đảm bảo hiệu suất và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng nhé! Hy vọng, bài viết cung cấp nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *