Lắp đặt điện mặt trời, chủ nhà bất ngờ vì hiệu quả của hệ thống điện mặt trời mang lại đến không tưởng

Sau khi nghe thông tin từ chính phủ Bộ Công Thương tăng mức giá điện lên 4,5%, Anh Minh ( ngụ Quận 12, Tp.HCM) đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời với công suất 10kWp

Theo anh Minh với diện tích mái nhà rộng 60m2, anh Minh đã từng có ý định lắp đặt điện mặt trời từ 2 năm trước, nhưng khoảng thời gian đó giá thành vật tư, thiết bị còn khá cao khuyến anh phải cân nhắc và trì hoãn việc lắp đặt lại, cho đến ngày 9/11/2023 Bộ Công Thương đã tăng mức giá bán lẻ điện bình quân lên 2006,79 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng), cộng với việc giá vật tư thiết bị đang ở mức thấp kỷ lục chưa từng có, Anh đã liên hệ với Công ty Hà Thiên để tư vấn lắp đặt cho mình dự định sẽ lợp kín bằng các tấm pin năng lượng mặt trời, vừa có điện để sử dụng giảm mức tiện điện hàng tháng, vừa làm để chống nóng cho nhà, tăng tuổi thọ mái. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự tư vấn của công ty đúng với nhu cầu và hợp lý nhất về tài chính anh đã lắp đặt trước hệ thống điện mặt trời bám tải với công suất 8kWp.

Nếu lắp đặt tấm pin thu điện năng lượng mặt trời trên toàn bộ mái nhà thì công suất sẽ đạt gần 15kWp nhưng nhu cầu tiêu thụ điện năng của gia đình hiện tại ở mức 10kWp là có thể dư vì mức tiêu tụ ban ngày của anh đang chiếm 80% của cả ngày, với 10kWp anh sẽ phải bỏ ra từ 100 triệu  đến 120 triệu, thay vì bỏ ra gần 200 triệu để lắp đặt toàn bộ mái, mà lượng điện dư ra hiện tại điện lực EVN lại không thu mua nên sẽ gây lãng phí rất lớn.

Cuối cùng, anh đã lắp đặt 14 tấm pin năng lượng mặt trời với công suất 590w/tấm,

Hiện nay có 3 giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Thứ nhất là điện năng lượng mặt trời hòa lưới bám tải (điện mặt trời có thể dư ra, với thiết bị chống phát ngược điện dư sẽ không phát lên  hệ thống điện quốc gia). Thứ hai là điện mặt trời độc lập (có bộ lưu trữ riêng để sử dụng khi trời tối, mưa bão, không có bức xạ mặt trời… đặc biệt không sử dụng điện lưới quốc gia). Thứ ba là kết hợp cả hòa lưới và độc lập ( hệ này thì chi phí đầu tư khá cao)..

Với hệ thống cần lưu trữ để buổi tối sử dụng thì bình lưu trữ (acquy nước,trì, pin Lithium,…)  cần được sạc 6-10 tiếng. Tuổi thọ của ắc quy nước thường thấp hơn so với ắc quy Lithium, thời gian sử dụng lại ngắn hơn khoản 1000 lần sạc – xả ( so với 6000 – 10000 sạc – xả đối với pin Lithium), nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với pin Lithium.

Với hệ thống lưu trữ anh Minh cần bỏ thêm 80 triệu – 100 triệu để mua thêm thiết bị lưu trữ và bộ chuyển đổi nhưng ban đêm anh chỉ sử dụng 20% cho những thiết bị cơ bản thì việc lắp đặt cho hệ lưu trữ là chưa cần thiết lúc này.

Với mức tiêu thụ điện mỗi tháng của anh từ 4 – 6 triệu, sau khi tính toán thì anh có thể tiết kiệm từ 2 – 4 triệu mỗi tháng nhờ hệ thống điện mặt trời. Vậy việc lắp hệ thống năng lượng mặt trời sau gần 4 năm có thể hoàn vốn và tiếp tục sử dụng đến năm thứ 30. Với chính sách bảo hành lên đến 30 năm từ hãng tấm pin mặt trời với hiệu suất trên 80%.

Chế độ bảo hành hệ thống của công ty Hà Thiên như thế nào?

– Các tấm pin mặt trời sẽ được bảo hành 12 năm, bảo hành khấu hao tuyến tính theo hiệu suất > 83,1% trong 25 năm. Cụ thể: Ở năm đầu tiên, đảm bảo thiết bị hoạt động với công suất không dưới 97.5% (so với mức ghi trên tấm pin). Từ năm thứ 02 – năm 25, thiết bị đảm bảo hoạt động với công suất giảm không được vượt quá 0.6%/năm. Ở năm thứ 25, công suất đầu ra của hệ thống không được nhỏ hơn 83.1% (so với mức ghi trên nhãn tấm pin).

– Bảo hiểm bảo hành trên toàn cầu (hãng PICC): Trong thời hạn bảo hành, nếu tấm pin gặp lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất thì PICC sẽ có trách nhiệm chi trả toàn bộ. Bảo hiểm PICC không tự ý hủy ngang trong 25 năm (kể cả trường hợp Canadian Solar phá sản hay vỡ nợ).

– Inverter bảo hành 05 năm. Quý khách có thể mua những gói bảo hành nâng cấp để có thể gia hạn tổng thời gian bảo hành lên đến 10, 15, 20 năm.

– Pin lưu trữ (hệ thống năng lượng Hybrid) bảo hành 10 năm.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG HÀ THIÊN

  • Địa chỉ GD: 27 TL 19, P.Thạnh Lộc, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
  • Tel: +84-93-7997-325
  • Email: hathien.energy@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *