Tuabin gió ngoài khơi lớn nhất thế giới chuẩn bị đưa vào hoạt động với công suất 18MW

Tua bin gió ngoài khơi mạnh nhất thế giới với công suất 18 MW đã được lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp ở Phúc Thanh, tỉnh Phúc Kiến phía đông nam Trung Quốc hôm thứ Sáu.

Tua bin gió truyền động trực tiếp ngoài khơi có công suất đơn vị lớn nhất và cánh quạt lớn nhất cho đến nay trên thế giới.

Bao gồm hơn 30.000 bộ phận, tuabin gió có cánh quạt dài 126 mét, có thể quét diện tích 53.000 mét vuông, tương đương với 7,5 sân bóng đá tiêu chuẩn. Đường kính bên trong trục cánh quạt của nó có thể dài tới 160 mét. Tua bin được phát triển cho các vùng biển có tốc độ gió trên 10 mét/giây. Nó cũng có thể chống lại bão với tốc độ gió 80 mét/giây.

Theo tổng giám đốc của Dongfang Electric Wind Power Co, ông Ge Hongbing cho biết: “Vì các tuabin truyền động trực tiếp dễ vận hành, không cần bảo trì và có khả năng sản xuất điện năng lớn nên chúng tôi sẽ sử dụng nó rộng rãi ở vùng biển xa”.

Công nhân kiểm tra một bộ phận của tuabin gió 18 MW của Trung Quốc.  /CMG

Một tổ hợp máy tuabin đơn có thể đạt công suất 18 megawatt trong môi trường có tốc độ gió trung bình hàng năm là 10 mét/giây. Nó tạo ra 38 kilowatt giờ (kWh) điện chỉ từ một vòng quay và sản xuất 72 triệu kWh điện sạch hàng năm, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện hàng năm của 40.000 hộ gia đình.

Năng lượng sạch mà nó tạo ra hàng năm có thể tiết kiệm hơn 20.000 tấn than tiêu chuẩn và giảm 55.000 tấn lượng khí thải carbon dioxide.

Tua bin gió 18 megawatt dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt trong năm nay và lắp đặt tại các khu vực ven biển thuộc khu vực ven biển phía đông nam Trung Quốc.

Các bộ phận chính của tuabin như cánh quạt, cánh quạt, máy phát điện, bộ chuyển đổi và máy biến áp đều được phát triển trong nước.

Tua bin gió ngoài khơi đòi hỏi tiêu chuẩn cao hơn và có chi phí nghiên cứu và phát triển cao hơn so với tua bin gió được sử dụng trên đất liền. Tua bin gió mới được phát triển, được chế tạo bằng công nghệ mới, có thể ổn định hơn trong môi trường ngoài khơi phức tạp so với thiết kế trước đó, với tuổi thọ dài hơn. Cho đến nay, Trung Quốc là nước sản xuất thiết bị tuabin gió lớn nhất thế giới, chiếm một nửa sản lượng toàn cầu. Nước này đã thành lập hơn 20 trang trại điện gió ngoài khơi với công suất tổ máy tuabin điện gió từ 6 đến 18 MW.

Nguồn CCTN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *